Artiya

เมื่อไม่กี่วันมานี้ รมต กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรฐกิจและสังคม ได้พูดถึงโครงการ Single Gateway ขึ้นมา หลายๆ คนก็คงคิดเหมือนกับผมว่า มึงจะเอาอีกแล้วหรอ? จะหาทางริบรอนสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกของประชาชนอีกแล้วใช่มั๊ย ไม่ยอมให้เกิดเป็นอันขาด แต่พอผมสงบสิติอารมณ์ลงได้ ผมก็กลับมานั่งคิดว่าถ้ารัฐบาลเป็นรัฐบาลของประชาชนทำเพื่อผลประโยชน์ของประชาชนจริงๆ การปิดกั้นข้อมูลบางอย่างที่มันบิดเบือน มัลแวร์ เว็บข่าวปลอม เว็บฟิชชิ่ง ป้องกันภัยทางไซเบอร์ การสร้างความมั่นคงทางไซเบอร์และความมั่นคงทางข้อมูลของประเทศก็ยังเป็นเรื่องที่ขาดไปไม่ได้ หลักการทำ Single Gateway มันก็พอช่วยได้ ทุกคนอย่าจับคราดจับจอบจับเสียมมาล่าผมนะ ถ้าออกแบบดีๆ ผมก็คิดว่ามันก็ช่วยได้จริงๆ และตอนนี้ก็มีเทคโนโลยีพร้อมแล้วที่จะทำของแบบนั้นด้วย…

ถ้าผมออกแบบ Single Gateway
ถ้าผมออกแบบ Single Gateway

เรื่องมันมีอยู่ว่า ปกติแล้วผมจะไม่เอาเหรียญไว้บน centralized exchange เพราะมันอาจจะไม่ปลอดภัยจะโดนแฮคระบบจะพังหรือปิดปรับปรุงเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ จะขายทีก็โอนเข้ามาขายแล้วทีไม่มีค้างในระบบ ปัญหาก็คือบิทคับมันรับฝากเหรียญแล้ว ไม่มันดันไม่เข้าสักที ปกติแล้วผมใช้เหรียญ BNB(BEP-2) เพราะจะเข้าเร็วมากมันเป็น prove of stake และ 1 block ก็นับว่าคอนเฟิร์มรายการแล้ว และมัน block ละหนึ่งวิเท่านั้น รอไม่นานแน่นอน เว็บ Bitkub เองในหน้าฝากก็เขียนเอาไว้ว่า 3. We will credit your deposit amount after confirmation from the blockchain (More details) เงินจะฝากเข้าหลังจากคอนเฟิร์มบน blockchain แล้ว แต่ไม่บอกว่าเมื่อไหร่ ผมเข้าใจว่าทันที และส่วนใหญ่ก็เป็นแบบนั้น จนกระทั่งวันนี้ฝาก BNB เข้าไปแล้วรอนานเป็น 10 นาทีก็ยังไม่เข้า…

บิทคับฝากเหรียญตอนนี้อาจรอฟรีถึง 24 ชั่วโมง
บิทคับฝากเหรียญตอนนี้อาจรอฟรีถึง 24 ชั่วโมง
Raincoat Cone, Bangkok, 2022 by @artiya4u

เรื่องมันมีอยู่ว่า ปกติแล้วผมจะไม่เอาเหรียญไว้บน centralized exchange เพราะมันอาจจะไม่ปลอดภัยจะโดนแฮคระบบจะพังหรือปิดปรับปรุงเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ จะขายทีก็โอนเข้ามาขายแล้วทีไม่มีค้างในระบบ

ปัญหาก็คือบิทคับมันรับฝากเหรียญแล้ว ไม่มันดันไม่เข้าสักที ปกติแล้วผมใช้เหรียญ BNB(BEP-2) เพราะจะเข้าเร็วมากมันเป็น prove of stake และ 1 block ก็นับว่าคอนเฟิร์มรายการแล้ว และมัน block ละหนึ่งวิเท่านั้น รอไม่นานแน่นอน เว็บ Bitkub เองในหน้าฝากก็เขียนเอาไว้ว่า 3. We will credit your deposit amount after confirmation from the blockchain (More details) เงินจะฝากเข้าหลังจากคอนเฟิร์มบน blockchain แล้ว แต่ไม่บอกว่าเมื่อไหร่ ผมเข้าใจว่าทันที และส่วนใหญ่ก็เป็นแบบนั้น จนกระทั่งวันนี้ฝาก BNB เข้าไปแล้วรอนานเป็น 10 นาทีก็ยังไม่เข้า…

--

--

Cones Kiss, Bangkok, 2022 by @artiya4u

ถึงช่วงวันวาเลนไทน์ทีไร หลายๆ คนที่โสดคงเหงามากกว่าปกติ และก็คงไม่พ้นหาคนเดตจากทินเดอร์ ผมผู้เคยทำบอททินเดอร์ปัดจากความสวยด้วย AI อยู่ก่อนแล้ว บอกได้เลยว่าไม่เวิร์คครับเพราะอยากได้แฟนรวย 555+ และยังไม่มี AI ตัวไหนที่ดูออกว่าใครรวยด้วยเลยจำเป็นต้องปัดเอง แต่สำหรับใครที่ไม่เลือกมากแบบผม ปัดขวารัวๆ เป็นปกติอยู่แล้ว ผมก็มีบอทอันใหม่มาเสนอ

AutoRight — บอททินเดอร์ปัดขวารัวๆ ใช้กับทินเดอร์บนเว็บผ่าน Google Chrome

วิธีการใช้งาน

1 ก่อนอื่นต้องมีแอคเคาท์ Tinder ก่อน ทำโปรไฟล์ให้ดูดี และจ่ายตังค์ Tinder Plus ให้เรียบร้อยก่อนถึงจะปัดขวาไม่จำกัดจำนวนได้…

--

--